Bệnh viện Đa khoa Cao Su Lộc Ninh

Trung tâm y tế công ty TNHH Cao su Lộc Ninh nằm trên địa bàn huyện Lộc ninh trong khu dân cư thuộc khu phố Ninh Thuận, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Là cơ sở y tế có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe CB CNV, gia thuộc trong toàn công ty và 1 phần nhân dân trên địa bàn 2 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và công ty VKETI ở Campuchia.

Từ ngày 1/5/1975, nông trường Quốc doanh Cao su Lộc Ninh được thành lập,Trạm xá của NT cũng được hình thành. Từ 25/3/1977, Công ty Cao su Lộc Ninh thành lập, Y tế công ty chuyển thành Phòng Y tế và Phòng khám đa khoa khu vực. Năm 1984, Phòng khám đa khoa nâng cấp lên thành Bệnh viện. Năm 1989 nhập phòng y tế với Bệnh viện thành trung tâm y tế Công ty Cao su Lộc Ninh.

Hiện nay, Trung tâm Y tế có 1 Bệnh viện và 08 trạm Y tế. Với tổng số CB CNV là 102 người. Số giường kế hoạch của Bệnh viện là 60 giường bệnh. Trung bình hàng năm Bệnh viện đạt công suất giường bệnh từ 105 – 110%. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời về mọi mặt của ban lãnh đạo công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, cơ sở vật chất không ngừng đươc nâng cấp khang trang, đời sống CB CNV toàn Trung tâm ổn định.

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho CB CNV và gia thuộc công ty, Trung tâm đã mở rộng phạm vi phục vụ tiếp nhận khá đông nhân dân trên đại bàn huyện Lộc Ninh. Tại các trạm Y tế nông trường đều có từ 3 – 5 giường lưu bệnh, điều trị trong khả năng của trạm để giảm tải cho bệnh viện công ty. Hằng năm, thực hiện khám và kê đơn cho từ 60.000 – 64.000 lượt bệnh nhân. Tổ chức khám và điều trị cho tất cả các đối tượng có BHYT trên địa bàn. Hằng năm, Bệnh viện đều được trang bị và nâng cấp từng bước về trang bị thiết bị y tế để kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng caovề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Bệnh viện đã được trang bi tương đương cấp huyện. Khoa cận lâm sàng có đủ máy XQ, siêu âm 2D – 3D, xét nghiệm sinh hóa huyết học, tổng phân tích nước tiểu. Điện tim, máy nội soi dạ dày, tá tràng, tai mũi họng...máy siêu âm 4 chiều, máy soi cổ tử cung...tại các khoa phòng đã được trang bị giường, tủ inox, đệm, grap, tivi màu để bệnh nhân giảm bớt tâm lý lo lắng khi điều trị...

Hàng năm, 100% công nhân được khám sức khỏe định kì 2 lần, phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh nhân mắc bệnh nghề nghiệp. Công tác chỉ đạo tuyến được quan tâm đúng mức, thường xuyên tồ chức tập huấn về chuyên môn cho các cán bộ các trạm y tế nông trường. Vào thứ 5 hàng tuần, đều có tổ chức tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và rút kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị...

Thực hiện tốt các trương trình y tế quốc gia. Chương trình bảo vệ bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm thực hiện tốt. Chương trình chống lao được triển khai rộng khắp, 100% số bệnh nhân được quản lý tới cấp cơ sở và được áp dụng phát đồ hóa trên địa bàn...Trong tháng 4/2012, TTYT đã tổ chức khám sức khỏe cho CB CNV, được sự quan tâm của lãnh đạo công ty trích hơn 1 tỷ đồng mua Vacxin tiêm phòng viêm gan B cho toàn thể CB CNV gồm hơn 500 người toàn công ty. Bên cạnh đó, TTYT cũng tăng cường chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho CB CNV, gửi đi đào tạo hơn 400 lượt tại các trường đại học, Bệnh viện.

Trong những năm qua, TTYT đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho toàn thể CB CNV công ty. Mạng lưới y tế được cũng cố, tăng cường, năng lực được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị được trang bị đầy đủ. Không ngừng học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, đồng thời qua tâm chăm lo, cải thiện đời sống CB CNV, hỗ trợ các hoạt động xã hội, góp phần duy trì an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày một đi lên.