Giới thiệu công ty

Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, tiền thân là đồn điền CEXO của Pháp, được tiếp quản vào ngày 25/3/1973, tháng 5 năm 1973 vườn cây được đưa vào khai thác thuộc Ban cao su Nam Bộ.

Năm 1978 được thành lập là Nông trường quốc doanh Cao su Lộc Ninh.

Năm 1981 đổi tên thành Công ty Cao su Lộc Ninh và tháng 6/2010 chuyển thành Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh.

Sau 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã trở thành một doanh nghiệp lớn, hiệu quả sản suất kinh doanh cao, đời sống người lao động không ngừng được cải thiện, đã và đang góp phần đáng kể trong việc phát triển của ngành cao su Việt Nam và địa phương.

Hiện tại Công ty có tổng diện tích là 10.800 ha, trong đó cao su khai thác bình quân 7.000 ha; nằm trải dài trên 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp phía tây bắc tỉnh Bình Phước. Toàn công ty có 12 đơn vị trực thuộc gồm 07 Nông trường, 01 Xí nghiệp Cơ khí - Chế biến, 01 Xí nghiệp Xây Lắp, 01 Bệnh viện đa khoa, 02 Công ty con và cơ quan Công ty. Với 4.500 CNVC - LĐ, trong đó có 250 công nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Đạt được thành quả đó là nhờ sự nỗ lực lao động quên mình của nhiều thế hệ CB CNV - LĐ Công ty.

     Với mục tiêu “Năng suất cao - Chất lượng tốt - Sản phẩm đa dạng - không ngừng cải tiến - Phát triển bền vữngcùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự tập trung nỗ lực của tập thể CB CNV – LĐ. Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động nắm bắt thời cơ cùng với việc áp dụng các giải pháp, tiến bộ KHKT, linh động trong chỉ đạo điều hành, động viên CB CNVC – LĐ trong Công ty làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập, nghiên cứu và không ngừng sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế, kết hợp với việc triển khai các kế hoạch đúng đắn, đầu tư theo chiều sâu, triển khai tốt công tác thâm canh và chăm sóc vườn cây cao su, cũng như tận dụng tốt cơ sở vật chất: thể hiện Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh nhiều năm liền là một trong những đơn vị dẫn đầu của Ngành. Những năm qua, Công ty được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Sao vàng Đất Việt, Bộ thương mại trao tặng cúp vàng ISO, Cúp vàng chất lượng, cúp doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ NNPTNT, UBND tỉnh Bình Phước, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và nhiều bằng khen của Chính Phủ, Bộ, Tỉnh, Ngành……

     Ngoài nhiệm vụ sản xuất chính trên địa bàn, thực hiện chủ trương phát triển chung của Chính Phủ và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, năm 2011 Công ty đã triển khai dự án trồng 5.059 ha cao su tại Vương Quốc Campuchia, đến nay đã trồng được 3.250 ha với chất lượng rất tốt. Thêm vào đó, để phục vụ phát triển kinh tế của nhân dân địa phương Công ty đã mở Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp để hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp hỗ trợ nhân dân địa phương phát triển cao su tiểu điền. Hằng năm, Công ty thực hiện tốt các khoản nộp ngân sách Nhà nước, luôn đồng hành cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo, thu tuyển đồng bào dân tộc vào làm công nhân, .... Thực hiện chủ trương của Tập đoàn về tăng cường công tác thu mua mủ cao su tiểu điền, năm 2015, bằng những nỗ lực lớn Công ty đã thu mua với sản lượng lớn 7.635 tấn (~ 58% SL C.ty) nhằm hỗ trợ cao su tiểu điền và ổn định giá cao su nguyên liệu tại địa phương, ....làm đòn bẩy cho địa phương phát triển mạnh cây cao su, giúp bà con nông dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phồn vinh.

     Không chỉ là doanh nghiệp có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường, với nhiều thành tích trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh. Công ty là một điểm sáng của Tỉnh và Ngành: mạnh về kinh tế, vững về an ninh - quốc phòng, nghiêm minh về pháp luật. Công ty đã thực hiện tốt vai trò của Doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn./.