ĐOÀN TN CTY TỔ CHỨC BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN

     Năm 2016 là năm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Vì vậy tổ chức Đoàn và ĐVTN ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động, công trình thiết thực và ý nghĩa.

     Hòa chung khí thế đó, Đoàn TN Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh đã chọn hỗ trợ xây dựng nhà cho những ĐVTN khó khăn về nhà ở trong toàn Công ty làm Công trình thanh niên "Nhà nhân ái" năm 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

     Với ý nghĩa đó, được sự đồng ý của BTV tỉnh Đoàn Bình Phước, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Công ty, BCH Đoàn TN Công ty đã vận động ĐVTN trong toàn Công ty đóng góp tiền hỗ trợ xây dựng Công trình thanh niên "Nhà nhân ái" năm 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Theo đó mỗi ĐVTN đóng góp số tiền 50.000 đồng, tổng số tiền vận động được là 61.250.000đ để xây dựng 2 căn “Nhà nhân ái", với mỗi căn trị giá 30.000.000đ.

     Để có căn cứ xét hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái, BCH Đoàn TN Công ty đã đi khảo sát thực tế tại các đơn vị và từng hoàn cảnh gia đình cụ thể. Qua khảo sát BCH Đoàn TN Công ty đã thống nhất chọn gia đình đoàn viên Ngô Thị Tư - sinh năm 1986 là công nhân cạo mủ Đội 2 - Đoàn cơ sở Nông trường I và đoàn viên Phan Thị Ánh Tuyết - sinh năm 1982, công nhân cạo mủ Đội 2 - Đoàn cơ sở Nông trường III là hai đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất để hỗ trợ xây dựng "nhà nhân ái".

     Với hoàn cảnh gia đình của Đoàn viên Ngô Thị Tư, hiện tại đang cư ngụ tại ấp 1A xã Lộc Thiện – Huyện Lộc Ninh – tỉnh Bình Phước. Chồng của bạn cũng là công nhân khai thác mủ cùng đơn vị nhưng thị lực chỉ còn 50%. Hoàn cảnh gia đình bạn hiện nay rất khó khăn, hai vợ chồng là lao động chính mọi thu nhập trong gia đình đều lo cho việc nuôi 2 con nhỏ ăn học và bố mẹ già trên 70 tuổi và thường xuyên đau ốm. Với 6 người trong gia đình nhưng phải ở trong căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp và hư hỏng rất nhiều. Để có chổ cho 2 con học và bố mẹ già sinh hoạt, hai vợ chồng bạn phải ở và ngủ trong gian nhà bếp của gia đình. Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bạn Ngô Thị Tư luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, trong suốt quá trình công tác từ năm 2010 cho đến nay bạn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó bạn còn tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào của Đoàn và các phong trào khác do các cấp phát động.  

     Còn bạn Phan Thị Ánh Tuyết hiện là công nhân cạo mủ đội 2 - Nông trường III, gia đình cư ngụ tại ấp 5 xã Lộc Thuận – Huyện Lộc Ninh – tỉnh Bình Phước. Bạn không có nhà ở, hiện tại đang sống cùng với bố mẹ ruột, bạn là lao động chính trong gia đình và phải nuôi ba con nhỏ ăn học, con lớn nhất đang học lớp 10 tại trường chuyên Quang Trung – thị xã Bình Long, con thứ hai học trường cấp 2 xã Lộc Thuận và con út đang học mầm non. Hiện tại bạn còn đang mang trong người căn bệnh tim bẩm sinh, năm 2006 bạn được Công đoàn Công ty vận động CBCNVC trong công ty hỗ trợ mổ tim và lắp đặt máy trợ tim, đến nay bạn vẫn mang trong người máy trợ tim. Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bạn Phan Thị Ánh Tuyết luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, trong suốt quá trình công tác từ năm 1998 cho đến nay bạn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có 10 năm là chiến sỹ thi đua cấp Công ty. Bên cạnh đó bạn còn tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào của đơn vị như luyện tay nghề thi thợ giỏi, tham gia thi đấu bóng chuyền và các hoạt động phong trào khác do Đoàn TN công ty và các cấp phát động.  

     Sau khi nhận được tin Đoàn TN Công ty hỗ trợ tiền xây lại ngôi nhà, bản thân hai bạn cùng với gia đình rất vui mừng và tổ chức khởi công xây dựng. Sau hơn 01 tháng thi công, các ngôi nhà được xây dựng hoàn thành đúng theo tiến độ và đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

     Ngày 10/11/2016 Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên  "nhà nhân ái" năm 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).  Tham dự lễ bàn giao có các đồng chí là UVBCH Đoàn TN Công ty, đại diện lãnh đạo Nông trường, lãnh đạo chính quyền địa phương 02 xã Lộc Thuận và Lộc Thiện, cùng gia đình bạn bè cũng có mặt chứng kiến lễ bàn giao và trao biểu trưng trị giá 30.000.000đ của Đoàn TN Công ty. Cũng trong lễ bàn giao "nhà nhân ái" lãnh đạo Nông trường I, Nông trường III, Đoàn TN Công ty, Đoàn cơ sở Nông trường I, Đoàn cơ sở Nông trường III và các Đoàn cơ sở trong Công ty đã có những phần quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho gia đình bạn Ngô Thị Tư và bạn Phan Thị Ánh Tuyết.


Chị Vũ Thị Thùy Trang - BT Đoàn TN Công ty và Ông Đỗ Chí Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nông trường I
trao biểu trưng cho đoàn viên Ngô Thị Tư. 


Chị Vũ Thị Thùy Trang - BT Đoàn TN Công ty và Ông Trần Mãi - Phó BT Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Nông trường III
trao biểu trưng cho đoàn viên Phan Thị Ánh Tuyết.Các Đoàn cơ sở trong Công ty tặng quà cho bạn Ngô Thị Tư và bạn Phan Thị Ánh Tuyết 

Đây thực sự là niềm vui rất lớn đối với đoàn viên Ngô Thị Tư, đoàn viên Phan Thị Ánh Tuyết và gia đình. Được sự giúp đỡ từ nhiều nguồn lực, đến nay gia đình hai bạn đã có những ngôi nhà vững chắc, để từ đó yên tâm hơn trong lao động sản xuất và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho các hoạt động chung của đơn vị. Các bạn cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các cấp, BCH Đoàn thanh niên Công ty đã có công trình hết sức có ý nghĩa đối với ĐVTN trong toàn Công ty. Cho thấy tổ chức Đoàn luôn quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ cho ĐVTN trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Và các bạn cũng mong muốn rằng chương trình hỗ trợ xây dựng "nhà nhân ái" của Đoàn thanh niên Công ty ngày càng được nhân rộng nhiều hơn nữa, hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho ĐVTN trong toàn Công ty. Vì công trình đã đem lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc đến với nhiều người và nhiều gia đình. 


Lãnh đạo Nông trường I, lãnh đạo địa phương và Đoàn TN Cty chụp hình với gia đình bạn Ngô Thị Tư


Lãnh đạo Nông trường III, lãnh đạo địa phương và Đoàn TN Cty chụp hình với gia đình bạn Phan Thị Ánh Tuyết

     Có thể nói, công trình thanh niên “nhà nhân ái” năm 2016 chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016 mang ý nghĩa hết sức to lớn, là một thành tích đáng tự hào của đoàn viên thanh niên trong Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh.

     Đây là căn nhà thứ 10 được hoàn thành trong tổng số 10 căn “nhà nhân ái” mà Nghị quyết Đại hội Đoàn Công ty lần thứ X đã đề ra.

Nguồn: Quang Phúc