SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2016)

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và tháng thanh niên năm 2016.

     Ngày 19/3/2016 Đoàn thanh niên Cty đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn thăm khu Di tích lịch sử Căn cứ Bộ chỉ huy quân giải phóng Miền Nam Việt Nam tại ấp Tà Thiết - xã Lộc Thành - Lộc Ninh - Bình Phước với 100 bạn ĐVTN tham gia.  Nơi đây từng là nơi ở và làm việc của các đồng chí Phạm Hùng - Chính ủy Bộ chỉ huy miền, Thiếu tướng Lê Văn Tưởng - Phó chính ủy, Chủ nhiệm cục chính trị quân giải phóng Miền Nam Việt Nam, Thượng tướng Trần Văn Trà, Thiếu tướng Nguyễn Thị Định và nhiều đồng chí khác trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử góp phần giải phóng đất nước. Chuyến du khảo về nguồn đã giúp cho các bạn ĐVTN hiểu rỏ hơn về những chiến công của ông cha ta ngày trước trong cuộc kháng chiến đánh Mỹ cứu nước. Từ đó các bạn ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc trong thời đại ngày nay và hiểu rỏ hơn truyền thống anh hùng của quê hương Lộc Ninh. Cũng tại đây, Đoàn TN Cty cũng đã tổ chức cho ĐVTN vui chơi dã ngoại, tổ chức mừng sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 85 năm và thực hiện "Công trình thanh niên" tại Căn cứ Bộ chỉ huy Miền với trị giá 5.000.000đ.


Chị Vũ Thị Thùy Trang - Bí thư Đoàn TN Cty trao biển Công trình thanh niên cho đại diện BQL khu di tích


ĐVTN thăm Hội trường Bộ chỉ huy miền


ĐVTN Cty thể hiện sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016


ĐVTN tham gia các hoạt động trò chơi

Tổ chức mừng sinh nhật Đoàn

     Song song với các hoạt động của đoàn thanh niên công ty, các đơn vị trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) như : Hành trình về nguồn thăm khu Di tích lịch sử Căn cứ Bộ chỉ huy quân giải phóng Miền Nam Việt Nam, thăm khu di tích lịch sử Nhà Giao Tế huyện Lộc Ninh, thăm khu di tích lịch sử Sóc Bom Bo tại huyện Bù Đăng.  Bên cạnh đó các đơn vị còn tổ chức nhiều giải thể thao như bóng đá, bóng chuyền, các hoạt động sinh hoạt tập thể, thi các trò chơi dân gian......thu hút hơn 1.500 ĐVTN tại các đơn vị tham gia. Các bạn còn ra quân ngày chủ nhật xanh, sửa sang lại các chòi bến giao nhận mủ, các chòi đựng thùng, trang bị vườn cây chuẩn bị cho mùa cạo mới.

     Bên cạnh đó các đoàn cơ sở cũng đã phối kết hợp với các xã đoàn kết nghĩa tổ chức "ngày ở với Mẹ"  tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều việc làm thiết thực như : quét dọn nhà cửa, lâu chùi bàn thờ, phụ mẹ làm cỏ, dọn dẹp xung quanh nhà..... tổ chức nấu ăn và cùng ăn cơm với Mẹ, nghe Mẹ kể chuyện thời kháng chiến.

     Qua các hoạt trên các đoàn cơ sở cũng đã tổ chức trao sổ vàng danh dự,  Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp năm 2016.


ĐVTN Nông trường I ra quân dọn vệ sinhĐVTN Cơ quan Cty ngày ở với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liễu


ĐVTN Nông trường VI thăm di tích lịch sử Nhà Giao Tế huyện Lộc Ninh

Nguồn: Quang Phúc